30 Ngày Qua

Xem Nhiều

Trang


Có thể bạn chưa biết đến gạo ST25, nhưng chắc hẳn ít nhất 1 lần bạn từng nghe đến Gạo Thơm Sóc Trăng, đây cũng là loại gạo đặc sản đáng tự hào của người dân Sóc Trăng nói riêng và người Việt nói chung.

Về xuất xứ, gạo ST25 là thành quả nghiên cứu của ông Hồ Quang Cua trong suốt hơn 20 năm, được sinh ra tại Sóc Trăng nên đây cũng được coi là “cái nôi” phát triển cho giống lúa thượng hạng này.

Giống lúa ST25 này được xem là giống lúa thượng hạng không chỉ bởi đặc tính cao sản và khả năng chống chịu phèn mặn cực cao, mà còn ở cách trồng hoàn toàn organic của chúng, hoàn toàn không phân bón, không thuốc trừ sâu hay bất kì loại thuốc bảo vệ thực vật tương tự nào.

Về giá trị dinh dưỡng, ST25 được đánh giá là một trong các loại gạo có hàng lượng dinh dưỡng cao hàng đầu, bao gồm các vitamin, khoáng chất như magie, canxi, chất xơ... và hàm lượng protein đáng kể.

Với ST25, hình dáng hạt gạo khá dài, dẹp, màu trắng trong, trọn vẹn, ít bị gãy vụn, khi nấu lên sẽ có một mùi thơm của lá dứa và cớm non độc đáo, đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Dù là Quán Quân giải Gạo Ngon Nhất Thế Giới Năm 2019 tại Manila, đồng thời là Á Quân giải Gạo Ngon Nhất Thế Giới Năm 2020 tại Mỹ, nhưng ST25 tại Việt Nam vẫn chỉ ở mức từ 17.000đ đến 20.000đ/kg, nên nếu bạn còn chưa thử thì hay tìm và thử ngay loại gạo thượng hạng này để trải nghiệm và cũng là ủng hộ người nông dâng Việt nhé!

0 bình luận

Ads Inside Post

Top Ad 728x90

Yêu Plus